Đã tìm ra bãi biển có màu nước xanh nhất thế giới

Bãi biển Pasqyra (Albania) được xác định là bãi biển xanh nhất thế giới. Ảnh: @innagerzheva.

Bãi biển Pasqyra (Albania) được xác định là bãi biển xanh nhất thế giới. Ảnh: @innagerzheva.

Mới đây, Công ty du lịch CV Villas (Anh) đã công bố danh sách các bãi biển có màu nước  xanh nhất trên thế giới.

Theo đó, để đưa ra kết quả, nhóm nghiên cứu của CV Villas (Anh) đã thu thập hình ảnh chưa qua chỉnh sửa của 200 bãi biển từ bản đồ vệ tinh Google. Sau đó phân tích mức độ xanh của nước biển dựa trên mã màu RGB và so sánh với màu xanh lam YInMn Blue (sắc xanh lam vô cơ do các nhà khoa học tại Đại học Oregon phát hiện vào năm 2016; màu xanh này rực rỡ và gần như đạt mức hộ xanh hoàn hảo nhất).

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng Bãi biển Pasqyra ở Albania, quốc gia Đông Nam Âu có màu nước trong xanh gần giống với mã màu YInMn Blue nhất.

Chiếc gương khổng lồ của tự nhiên

“Nước biển tại Pasqyra có màu trong xanh nhất khi chỉ cách mã màu YInMn Blue 12,4 điểm”, đại diện công ty chia sẻ. 

Được biết, Pasqyra còn được cả thế giới gọi tên là “bãi biển gương”. Đây là điểm nhấn của bờ biển Albania khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, mặt nước hệt như một tấm gương, phản chiếu mọi vật. 

Bãi biển nằm ở cực nam của đất nước, ngay đối diện với đảo Corfu của Hy Lạp và nép mình giữa những khối đá lớn tránh khỏi gió. Vì vị trí khá xa nên bãi biển chỉ có một nhà hàng và quán bar.

Theo Travel + Leisure, mặc dù phải di chuyển một quãng đường khá xa mới có thể ghé thăm bãi biển, nhưng Pasqyra không phải là một “viên ngọc tiềm ẩn”. Bởi du khách sẽ phải chờ đợi khá lâu do lượng lớn du khách ghé thăm nơi đây đông. 

Xếp sau bãi biển Pasqyra trong danh sách 200 bãi biển xanh nhất thế giới là Paralia Mpouka ở Hy Lạp, chỉ cách mã màu YInMn Blue 13,6 điểm. Đứng thứ 3 là bãi biển Kassiopi ở Hy Lạp và sau đó lần lượt là Plage de la Vernette ở Pháp và Bãi biển Kaputas ở Thổ Nhĩ Kỳ tại vị trí thứ 4 và thứ 5. 

Đã tìm ra bãi biển có màu nước xanh nhất thế giới- Ảnh 1.

Bãi biển Kassiopi (Hy Lạp) cũng lọt top bãi biển có màu xanh đẹp nhất thế giới. Ảnh: Tripadvisor.

Cũng theo CV Villas, 7 trong số 30 bãi biển có làn nước xanh nhất thế giới thuộc về Hy Lạp, bao gồm cả 2 địa điểm đã được đề cập trong top 5. Ngoài ra còn có Bãi biển Voulisma ở Crete, Bãi biển Foki ở Kefalonia, Omprogialos cũng ở Crete, Antisamos ở Kefalonia và Bãi biển Dafnoudi. 

Khiêm Anh

(Theo Travel + Leisure)

Các bài viết liên quan