Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”

Ngày 12/3/2024, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) phối hợp cùng Báo Phụ nữ TPHCM tổ chức họp báo công bố cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được phát động. 

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM Lý Việt Trung phát động cuộc thi.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM Lý Việt Trung cho biết, mỗi ngày người dân sử dụng dòng nước mát lành nhưng ít ai biết nguồn nước từ đâu, và các kỹ sư, công nhân ngành cấp nước đã vất vả như thế nào để mang đến dòng nước trong lành cho chúng ta. 

Thông qua cuộc thi Báo Phụ nữ TPHCM cùng với SAWACO mong muốn lan tỏa đến với bạn đọc, người dân, cộng đồng để hiểu rõ hơn lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của ngành cấp nước Sài Gòn – TPHCM trong hành trình phát triển 150 năm với dấu ấn qua các công trình cấp nước và trở thành 1 bộ phận hình thành nên hồn cốt đô thị Sài Gòn – TPHCM.

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO phát biểu

Theo ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO, những năm qua báo Phụ Nữ TP.HCM đã đồng hành cùng Tổng Công ty trong nhiều công tác thực hiện tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, hoạt động của ngành nước thành phố nhằm phục vụ bạn đọc và nhân dân thành phố.

Với những nỗ lực và thành tựu của ngành cấp nước Thành phố trong gần 150 năm liên tục phục vụ nhân dân, hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa nét đẹp của ngành cấp nước TPHCM trong chặng đường gần 150 năm hình thành, xây dựng và phát triển.

Theo đó, SAWACO tiền thân Sài Gòn Thủy cục, Công ty cấp nước TPHCM với gần 150 năm hình thành và phát triển, giai đoạn từ 2005 đến 2024 là 19 năm chuyển đổi thành mô hình Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO, là một cột mốc quan trọng đánh dấu một bước phát triển rất nhanh của SAWACO cả về lượng lẫn về chất, trong đó: Công suất cấp nước được nâng lên gấp đôi, số lượng khách hàng tăng lên gấp 3 lần và 100% hộ dân được tiếp cận nước sạch, chất lượng dịch vụ ngày càng được cải thiện. Với nhiệt huyết và sự trách nhiệm, tận tâm để thực hiện sứ mệnh cung cấp nước sạch cho Thành phố, tập thể cán bộ công nhân viên SAWACO tự hào về thành quả này và sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên với tầm nhìn trở thành một trong các công ty hàng đầu trong ngành nước ở khu vực.

Phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp ngành Cấp nước TPHCM”- Ảnh 3.

Các đại biểu trao đổi tại sự kiện

Nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh những công trình kiến trúc cấp nước in đậm trong ký ức của mỗi người dân thành phố; là hình ảnh của các kỹ sư, công nhân ngành cấp nước gắn liền với công việc thường nhật tại nhà máy, công trình, phòng thí nghiệm; là vẻ đẹp của dòng nước mát lành thông qua niềm vui của khách hàng, người dân sử dụng nước. Bài dự thi còn là hình ảnh về những nhà máy, công trình cung cấp nước sạch cho nhân dân TPHCM.

Cuộc thi không hạn chế đối tượng dự thi (trừ thành viên Ban giám khảo). Người tham gia cuộc thi có thể dự thi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (chùm ảnh hoặc phóng sự ảnh từ 5-8 ảnh) kèm tiêu đề tác phẩm và đoạn văn giới thiệu ảnh bằng tiếng Việt (từ 200-500 chữ). Thời gian tổ chức diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 15/6/2024.

Các tác giả tham dự cuộc thi có thể gửi tác phẩm qua hòm thư điện tử netdepcapnuoctphcm@baophunu.org.vn. Báo Phụ nữ TPHCM sẽ là đầu mối tiếp nhận hình ảnh dự thi và lựa chọn hình ảnh để đăng tải trên Phụ Nữ thứ 4 và thứ 6 (báo giấy) và Báo Phụ nữ điện tử (phunuonline.com.vn).

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

PV

Các bài viết liên quan