Việt Nam – Indonesia: Ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ nâng cao năng lực ngành nước

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp và Chủ tịch Hội ngành nước Indonesia (Perpamsi) Lalu Ahmat Zaini ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp và Chủ tịch Hội ngành nước Indonesia (Perpamsi) Lalu Ahmat Zaini ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo báo cáo kết quả làm việc giữa VWSA và đoàn công tác Bộ Nội vụ (MOHA), Hội Cấp Thoát nước Indonesia (PERPAMSI), hai bên đã có chuyến tham quan học tập kinh nghiệm về chống thất thoát, vận dụng chính sách pháp luật để phát triển mạng lưới cấp nước, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh kết hợp hiện đại hóa hoạt động tại các hội viên hàng đầu VWSA là Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO), Công ty CP Tổng Công ty Nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE) vào tháng 3/2024.

Theo thỏa thuận, MOHA sẽ cử một phái đoàn đến Việt Nam để đặt nền móng cho việc tham vấn cách cải thiện hiệu quả hoạt động của các công ty cấp nước, tìm hiểu những đóng góp và hỗ trợ của chính phủ đối với ngành cấp nước và các công ty nước cũng như cách giảm tỷ lệ thất thoát thất thu (NRW).

VWSA sẽ cử phái đoàn và các bên liên quan tới Indonesia để gặp gỡ Chính quyền cấp trung ương và địa phương cũng như lãnh đạo các công ty cấp nước tại Indonesia để chia sẻ kinh nghiệm cũng như hợp tác đầu tư.

Các công ty cấp thoát nước và Perpamsi sẽ tham gia Tuần lễ ngành nước Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 6 – 8 tháng 11 năm 2024, tại Hà Nội, Việt Nam.

Việt Nam – Indonesia: Ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ nâng cao năng lực ngành nước- Ảnh 1.

Ngài Agus Fatoni (thứ hai từ trái sang) – Cục trưởng Cục Tài chính Khu vực, Bộ Nội vụ Indonesia (MOHA) tặng quà lưu niệm Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp và lãnh đạo VWSA.

Trong chuyến công du từ ngày 18 đến 21/6/2024, đoàn VWSA do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp dẫn đầu đã dự Hội nghị thượng đỉnh Nước – Môi trường Siangapore 2024 (SIWW) và đã ký nhiều biên bản hợp tác quan trọng giữa VWSA với Cơ quan Quản lý Nguồn nước Quốc gia Singapore (PUB). Hai bên đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy quan hệ giữa VWSA và PUB. Theo đó, PUB sẵn sàng hỗ trợ VWSA trong lĩnh vực chính sách, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy thương mại về nước bằng bề dày kinh nghiệm và công nghệ cùng với mạng lưới của mình và cùng với các công ty, đối tác trên toàn thế giới trong việc thực hiện các mục tiêu hợp tác giữa hai bên.

Duy Chí

Các bài viết liên quan