VWSA cùng Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

VWSA cùng Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

VWSA cùng Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting) và Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế vừa trao 69 xe lăn, xe lắc, 9 khung tập đi cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội Người Khuyết tật (NKT) – Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức trao 47 chiếc xe lăn, 22 xe lắc và 9 khung tập đi với tổng trị giá hơn 132 triệu đồng cho NKT tại các huyện, thị trên địa bàn. Đồng thời tổ chức tập huấn sử dụng cho NKT phù hợp với từng loại phương tiện.

Quà tặng trên do Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA), Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý, và Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế đóng góp giúp NKT có điều kiện đi lại, làm việc, cải thiện cuộc sống.

VWSA cùng Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý trao tặng xe lăn cho người khuyết tật- Ảnh 1.

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế

Được biết Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý là tên gọi của ngài Lawrence S. Ting, doanh nhân gốc Đài Loan (Trung Quốc) đến TP Hồ Chí Minh năm 1988 và thành lập Khu chế xuất Tân Thuận (Q7, TP. HCM).

Vào thời điểm đó nơi đây là vùng đất nhiễm phèn ngập mặn thuộc huyện Nhà Bè TP Hồ Chí Minh. Việc thành lập Khu chế xuất đã mang lại cho Việt Nam nguồn thu nhập ngoại tệ, đồng thời tạo điều kiện cho 65.000 người lao động có việc làm. Cũng trong năm đó, ông Đinh Thiện Lý dẫn đầu nhóm của mình đến tỉnh Kiên Giang, là một trong những tỉnh nghèo nhất lúc bấy giờ để thực hiện dự án trồng rừng với diện tích 23.000 ha, bằng cách cải tạo vùng đất ngập mặn, vùng đất cằn cỗi hàng ngàn năm qua đã hồi sinh tràn đầy sức sống. Ông và nhóm của mình cùng nghiên cứu phát minh ra dàn đào mương lên liếp Ting Pang để nâng cao hiệu quả trồng rừng. Đến năm 1998, ông đã trao trả lại vùng đất này cho người dân địa phương để sản xuất nông nghiệp, kể từ đó Kiên Giang trở thành một trong những tỉnh xuất khẩu lúa gạo chủ yếu của Việt Nam.

Để tưởng nhớ công lao của ông, các doanh nghiệp thành viên đã thành lập Quỹ hỗ trợ cộng đồng mang tên ông Đinh Thiện Lý – Lawrence S.Ting. Quỹ được UBND Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động tại Quyết định số 5971/QĐ-UBND ngày 25 tháng 11 năm 2005.

Duy Chí

Các bài viết liên quan