Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội

Theo đó, Khối thi đua 12 – UBND TP.HCM gồm các Tổng Công ty: Cấp nước Sài Gòn, Địa ốc Sài Gòn, Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn, Công nghiệp Sài Gòn, Nông nghiệp Sài Gòn, Xây dựng Sài Gòn; Cụm Xây dựng – Giao thông – Thành Đoàn TP.HCM gồm: Đoàn các công ty Cấp nước Sài Gòn, Đầu tư Tài chính nhà nước TP. HCM, Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn, Khối Bộ Giao thông vận tải; Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông… đã đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội tại tỉnh.

Đây là chuỗi các hoạt động thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Phú lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 và chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), hưởng ứng đợt hoạt động cao điểm trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2024.

Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội- Ảnh 1.

Trao tặng hệ thống nước uống tại vòi tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Phú.

Đồng Phú là một huyện nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Phước với 17 thành phần dân tộc, trong đó số lượng người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn khá lớn. Các điều kiện sinh hoạt hàng ngày còn nhiều hạn chế.

Trong thời gian qua, công tác an sinh xã hội hỗ trợ học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách được các cấp các ngành quan tâm. Đặc biệt, tại địa phương luôn nhận được sự đồng hành chia sẻ của các nhà tài trợ và các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chương trình còn thể hiện sự đồng hành, chia sẻ của các đơn vị trong và ngoài huyện đối với đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đồng Phú, giúp mang lại những giá trị thiết thực, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.

Chương trình An sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các cơ quan, nhà tài trợ trong việc phần vào các công trình quà tặng và học bổng gửi đến các em học sinh và người dân trên địa bàn như: Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Đoàn Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. HCM…

Thông qua những hoạt động có ý nghĩa, chương trình muốn thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” phát huy tinh thần tương thân tương ái của các Tổng Công ty trong Khối thi đua 12 và Cụm Xây dựng-Giao thông Thành Đoàn cùng trao gửi tình cảm đến các gia đình chính sách, đồng hành chăm lo các em học sinh vượt khó học giỏi.

Đồng hành chăm lo sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội- Ảnh 2.

Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Đồng Phú

Theo ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV: “Phần việc ý nghĩa với tổng kinh phí, nguồn lực trao tặng gần 250 triệu đồng; tiêu biểu đó là: Trao tặng 01 căn nhà tình bạn; 01 đường cờ Tổ quốc; Các tuyến đường thắp sáng đường quê; Các phần quà nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn; trao tặng xe đạp và nhiều học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.”

PV

Các bài viết liên quan