Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước- Ảnh 1.

Lãnh đạo HUFO, Tập đoàn Suối Tiên và các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển tên tại Vườn thông Hữu nghị

HUFO và Tập đoàn du lịch Suối Tiên vừa tổ chức Lễ khánh thành Vườn thông Hữu nghị nhân ngày kỷ niệm 35 năm thành lập. Khu vườn tọa lạc trên 2 ngọn đồi Phúc Cung Tam Phước và Linh Cung Thập Nhị Giáp, rộng hơn 10.000m2.

Buổi lễ thu hút sự tham gia của hơn 20 đại diện ngoại giao, Tổng lãnh sự các nước Đông Nam Á, Châu Âu, Châu Mỹ và 30 tổ chức thành viên. 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khánh thành Vườn thông Hữu nghị và gắn biển lưu niệm các nước, các hội hữu nghị tại 30/700 cây thông trong vườn nhằm đánh dấu tình đoàn kết hữu nghị, chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống…

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước- Ảnh 2.

Nghi thức khánh thành Vườn thông hữu nghị nhân kỷ niệm 35 năm thành lập HUFO

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Đỗ Việt Hà – Chủ tịch HUFO đã bày tỏ lòng tri ân đến các bậc tiền bối đã có công xây dựng HUFO, tạo nền tảng vững chắc cho nền ngoại giao nhân dân kết hợp phát triển kinh tế, vun đắp tình hữu nghị tốt đẹp giữa TP.HCM với các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ngài Phonesy Bounmixay, Tổng lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP.HCM nhấn mạnh: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây – Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đây là con số ước lệ nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng mối quan hệ đoàn kết”.

“Sự kiện khánh thành Vườn thông Hữu nghị nhân kỷ niệm 35 năm thành lập HUFO là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, ngài Phonesay Boumixay nói.

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước- Ảnh 3.

Ngài Phonesy Bounmixay (thứ 2 từ phải sang) – Tổng lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Theo thông tin của Ban tổ chức, Vườn thông Hữu nghị gồm 700 cây thông được trồng từ năm 1995 khi Khu du lịch Suối Tiên đi vào hoạt động. 

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng giám đốc Khu du lịch Suối Tiên cho biết: Cây thông là biểu tượng của sự sống mãnh liệt, trường tồn vượt qua mọi thử thách và có tuổi đời rất cao, từ trên trăm năm đến ngàn năm tuổi. Mỗi cây thông được gắn biển tên của mỗi quốc gia. Các bảng tên chính là đại diện các nền văn hóa là nơi thăm viếng, gắn kết tình hữu nghị giữa TP.HCM với các nước. Ban quản lý khu du lịch Suối Tiên cam kết bảo quản, chăm sóc vườn cây luôn xanh tốt vừa là biểu tượng của tình hữu nghị vừa là hình ảnh sinh động của tinh thần bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước- Ảnh 4.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng giám đốc KDL Suối Tiên phát biểu tại buổi lễ

Trước khi kết thúc buổi lễ các đoàn đại biểu đã tham quan một vòng khu du lịch Suối Tiên hiện đã xây dựng 50ha/tổng thể 100ha, viếng và thắp hương Đền Hùng; thăm khu nông trại công nghệ cao Suối Tiên Farm và thưởng thức các món ăn dân gian Nam Bộ.

Một số hình ảnh hoạt động

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước- Ảnh 5.

Các Đại biểu đi tham quan vòng quanh KDL Suối Tiên

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước- Ảnh 6.

Dâng hương tại Đền Hùng

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước- Ảnh 7.

Xe hoa diễu hành mang biểu tượng văn hóa và trái cây Nam Bộ

Khánh thành Vườn thông Hữu nghị chung tay bảo vệ nguồn nước- Ảnh 8.

Ngài Daniel Stork, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM (bên trái) và gia đình chụp ảnh lưu niệm tại cây thông hữu nghị

Duy Chí

Các bài viết liên quan