SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động cuộc thi viết "Vẻ đẹp của nước".

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”.

Theo ban tổ chức, đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành Cấp nước Sài Gòn – TP.HCM và 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Qua đó giới thiệu đến cộng đồng, hình ảnh và những thành tựu, nỗ lực của ngành Cấp nước Sài Gòn – TP.HCM trong hành trình phục vụ, đảm bảo cung ứng nước sạch cho người dân thành phố. 

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 2-5 đến ngày 2-8-2024. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 6 triệu đồng; 02 giải Ba mỗi giải trị giá 4 triệu đồng và 08 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM phát biểu.

Theo ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM – Trưởng ban giám khảo cuộc thi, cho biết cuộc thi được tổ chức trong một khoảng thời gian không dài nhưng vô cùng ý nghĩa. Lâu nay, ngành Nước làm rất nhiều việc để đảm bảo cấp nước 24/7 phục vụ người dân nhưng  rất khiêm tốn trong việc nói về nỗ lực, thành quả của mình. Năm nay, SAWACO tròn 150 tuổi, vì vậy đây là dịp để người dân ôn lại những dấu mốc, kỷ niệm về ngành Nước.

Bà Phạm Thị Vân Anh, Phó Tổng Biên tập báo Phụ nữ TP.HCM chia sẻ, hiện nay nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng nhiều và yêu cầu ngày càng cao. Thời gian qua, SAWACO đã chung tay chi viện “giải cơn khát nước” cho miền Tây. Vì vậy, chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi “Vẻ đẹp của nước” người dân sẽ chung tay tiết kiệm nước, đảm bảo nguồn nước thô cùng với SAWACO.

SAWACO phát động cuộc thi viết “Vẻ đẹp của nước”- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO phát biểu chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Sử, Phó Tổng giám đốc SAWACO cho biết, với vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của ngành Nước trong hệ thống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, SAWACO và các đơn vị trực thuộc, các công ty thành viên không ngừng phát triển, đổi mới trong công tác quản lý hệ thống cấp nước, cải tiến công nghệ xử lý nước hiện đại, ứng dụng CNTT trong quản trị công việc, cải tiến quy trình, thủ tục, cải cách hành chính, dịch vụ chăm sóc khách hàng và chú trọng đến công tác giảm thất thoát nước; đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn, liên tục cho nhân dân Thành phố, góp phần tạo ra một tương lai tươi sáng và bền vững chung cho cộng đồng.

Với ý nghĩa đó, SAWACO sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ quảng bá, cung cấp thông tin về ngành Cấp nước TP Hồ Chí Minh để các tác giả có đề tài, tư liệu phục vụ cho bài viết dự thi. SAWACO rất mong muốn và hy vọng nhận được sự quan tâm, tham gia đông đảo của người dân Thành phố, từ đó lan tỏa nét đẹp của ngành Cấp nước Thành phố Hồ Chí Minh trong chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển; giúp cho nhân dân Thành phố hiểu rõ hơn về ngành Cấp nước, từ đó đồng cảm, chia sẻ với những nỗ lực vượt qua khó khăn của ngành Cấp nước chúng tôi.

Theo đó, nội dung cuộc thi “Vẻ đẹp của nước” xoay quanh những nỗ lực của ngành Cấp nước TP.HCM trong việc đảm bảo cung cấp nước sạch mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; tình cảm, ký ức của người dân về những đổi thay tích cực của ngành Cấp nước trong chiều dài phát triển, phục vụ cung cấp nước sạch cho người dân. Bên cạnh đó là câu chuyện về sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả; giá trị của dòng nước mát lành đối với sự sống và sức khỏe cộng đồng…

Quy định gửi tác phẩm dự thi “Vẻ đẹp của nước”

Là các bài phóng sự, ghi chép, tường thuật, bình luận, xã luận, tùy bút, bút ký, tản văn… của 1 tác giả hoặc nhóm tác giả theo chủ đề cuộc thi. Lưu ý, Ban tổ chức không nhận tác phẩm là thơ hoặc nhạc.

Tác phẩm dự thi “Vẻ đẹp của nước” từ 800 chữ đến không quá 1.800 chữ, được viết tay rõ ràng hoặc đánh máy bằng tiếng Việt trên khổ giấy A4. Tác phẩm dự thi chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, không có tranh chấp bản quyền; thông tin trong tác phẩm phải chính xác. Tác phẩm gửi về dự thi phải ghi rõ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, giới tính, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và địa chỉ email (nếu có).

Tác phẩm dự thi gửi qua Email: toasoan@baophunu.org.vn hoặc gửi về báo Phụ nữ TP.HCM, số 311, Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TPHCM.

PV

Các bài viết liên quan