Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB

Các đại biểu tại điểm cầu Hà Nội

Các đại biểu tại điểm cầu Hà Nội

Sáng 12/6/2024, Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) Nguyễn Ngọc Điệp cùng Phó chủ tịch VWSA Hạ Thanh Hằng, các Phó Viện trưởng Viện NC CTN&MT Hạ Thúy Hạnh, Đoàn Thu Hà đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB). 

Tại buổi làm việc, ông David Gray, đại diện WB đã có bài trình bày về những phương pháp tiếp cận nhóm học viên có hướng dẫn khóa học; đồng thời thảo luận về phương pháp tiếp cận nhóm có hướng dẫn tại Việt Nam (bao gồm nhóm các công ty cấp nước thí điểm, các yêu cầu tài trợ, những người hỗ trợ tiềm năng). 

Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB- Ảnh 1.

Đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) David Gray chia sẻ về khóa học

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành Nước của Việt Nam, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp đề xuất “tập hợp nhóm các doanh nghiệp có tiềm năng vay vốn tham gia khóa học” và đề xuất sáng kiến phân chia các nhóm tham gia theo từng giai đoạn và mức độ cần thiết cụ thể. 

Đại diện WB Paul Smith đánh giá cao sáng kiến từ phía Chủ tịch VWSA, đồng thời bày tỏ mong muốn VWSA sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng kết nối các cán bộ, doanh nghiệp ngành Nước tham gia. 

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp đề nghị lãnh đạo Viện NC CTN&MT chủ động liên hệ và duy trì liên lạc với đại diện WB trong quá trình triển khai khóa học. 

“Sau khi tổ chức thành công một số lớp học thí điểm, VWSA sẽ hỗ trợ WB nhân rộng ra nhiều nhóm doanh nghiệp hội viên trên cả nước”, ông Nguyễn Ngọc Điệp nhấn mạnh. 

Gặp gỡ đại diện Tập đoàn Audix

Cũng trong sáng ngày 12/6/2024, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp và Phó Chủ tịch VWSA Hạ Thanh Hằng đã làm việc với đại diện Tập đoàn Audix

Tập đoàn Audix được thành lập vào năm 1980 với trụ sở chính đặt tại Khu công nghiệp Neihu (Đài Loan). Audix tập trung kinh doanh vào các ngành công nghiệp máy tính, truyền thông, lưu trữ quang học, màn hình,.. và các thiết bị quan trắc nguồn nước. 

Tiếp nối triển khai Khóa đào tạo về Chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp ngành Nước của WB- Ảnh 2.

Đoàn công tác đến từ Tập đoàn Audix tới thăm và làm việc tại văn phòng VWSA

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Tập đoàn Audix đã giới thiệu tới lãnh đạo VWSA những sản phẩm mới được công ty nghiên cứu, đưa vào sản xuất nhằm mục đích mang tới giá trị thiết thực cho ngành cấp thoát nước.

Đồng thời, nhấn mạnh tiềm năng và cơ hội tại thị trường Việt Nam, đại diện Tập đoàn Audix mong muốn lắng nghe những ý kiến góp ý, tư vấn đến từ VWSA.

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp nhất trí và cho biết thị trường phát triển ngành Nước ở Việt Nam hiện còn rất nhiều dư địa. Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc thu gom xử lý nước thải, cấp nước cho đô thị, nông thôn và các khu công nghiệp. 

VWSA sẵn sàng kết nối các hội viên, các doanh nghiệp cấp nước, thoát nước với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà cung cấp thiết bị để hỗ trợ và đảm bảo công tác cung ứng và xử lý nước bền vững. 

Chung Anh

Các bài viết liên quan