Tổ công tác ADB – VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Lãnh đạo Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã tiếp đón nhóm nghiên cứu ADB - VWSA từ ngày 10-12/7/2024

Lãnh đạo Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã tiếp đón nhóm nghiên cứu ADB – VWSA từ ngày 10-12/7/2024

Theo thông tin từ VWSA, từ ngày 10-12/7/2024, nhóm nghiên cứu ADB -VWSA do bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cấp Thoát nước & Môi trường (trực thuộc VWSA) làm trưởng đoàn sẽ tiến hành làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh. 

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thế Đức, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh cùng đại diện các tổ chức, phòng, ban của Công ty cùng các chuyên gia.

Thay mặt tổ công tác, bà Hạ Thúy Hạnh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh. Theo bà, Quảng Ninh là một trong những đơn vị cấp nước có sự quan tâm cụ thể về vấn đề bình đẳng giới tại môi trường làm việc; đồng thời đánh giá cao việc công ty đã đào tạo, sắp xếp việc làm cho lao động nữ dư thừa trong quá trình chuyển đổi công việc khi công ty ứng dụng công nghệ mới. Đây là cơ sở quan trọng để tổ công tác lựa chọn công ty là doanh nghiệp đầu tiên tiến hành khảo sát thực tế. 

Tổ công tác ADB - VWSA bắt đầu chương trình làm việc tại Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh- Ảnh 1.

Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Nguyễn Thế Đức tiếp đón tổ công tác

Đánh giá sơ bộ kết quả làm việc trong ngày đầu tiên, với sự quan tâm chu đáo từ đơn vị chủ nhà, hai bên đã báo cáo kết quả làm việc trực tuyến cũng như thông qua một số kế hoạch triển khai trong những ngày sắp tới. 

Dự kiến trong 03 ngày làm việc, dự kiến tổ công tác bao gồm các chuyên gia tư vấn kỹ thuật của ADB và VWSA sẽ giới thiệu chương trình và nội dung khảo sát chuyên sâu GEARS. Đây là bộ công cụ đánh giá bình đẳng giới trong doanh nghiệp sẽ được ứng dụng trong dự án hợp tác lần này giữa ADB và VWSA. Các dữ liệu và báo cáo khảo sát sẽ được thực hiện theo kế hoạch trước đó.

Sau Quảng Ninh, tổ công tác sẽ tiếp tục chương trình khảo sát tại Long An, Đồng Nai và Tuyên Quang vào tháng 7/2024.

Khiêm Anh

Các bài viết liên quan