Vitrichem: Chuẩn bị đưa ra thị trường sản phẩm chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản

Nhằm mục tiêu cung ứng các sản phẩm chất lượng tới thị trường, Công ty CP Hóa chất Việt Trì đã triển khai dự án Dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước với tổng đầu tư mới hơn 210 tỷ đồng. Dự kiến tháng 4/2024, công ty sẽ có sản phẩm cung cấp ra thị trường đáp ứng 25% nhu cầu trong nước.

Nỗ lực phát triển sản phẩm công nghệ cao

Hiện nay, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa cùng tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng đã làm trầm trọng hơn tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng hóa chất xử lý nước cấp, nước thải, công nghiệp, y tế,… ngày càng tăng mạnh. Các loại hóa chất, trong đó có hóa chất Chlorine được sử dụng phổ biến trong xử lý nước nhận nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, khách hàng.

Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn bộc lộ sự lúng túng trong quá trình làm chủ công nghệ sản xuất loại hóa chất này. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, mỗi năm nước ta nhập khẩu khoảng 35.000 tấn sản phẩm hóa chất khử trùng các nguồn nước (Chlorine). Trong đó, Ấn Độ là thị trường cung cấp lớn nhất, xếp sau là Trung Quốc và Nhật Bản. Việc phụ thuộc vào các sản phẩm ngoại nhập kéo theo rủi ro mất tự chủ trong cung ứng hóa chất xử lý nước và tình trạng hàng giả tràn lan trên thị trường.

Do đó, Công ty CP Hóa chất Việt Trì xác định đầu tư sản xuất các sản phẩm hóa chất công nghệ cao thân thiện với môi trường dành riêng cho thị trường Việt Nam là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển Công ty đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Dự án “Dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước có công suất 9.000 tấn/năm” là một trong những bước đi cụ thể đầu tiên của doanh nghiệp. 

Vitrichem: Chuẩn bị đưa ra thị trường sản phẩm chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản- Ảnh 1.

Lễ khởi công “Dự án đầu tư xây dựng dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước, công suất 9.000 tấn/năm”.

Theo ông Văn Đình Hoan – Tổng Giám đốc Công ty CP Hóa chất Việt Trì: “Định hướng đầu tư của công ty là lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao mà trong nước chưa sản xuất được, với công nghệ sản xuất xanh, thân thiện với môi trường“.

Kỳ vọng đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước

Ngay sau Lễ khởi công dự án, công ty đã nhanh chóng nhập cuộc, tận dụng thế mạnh cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quy mô sản xuất sản phẩm với kỳ vọng hoàn thành đúng tiến độ như kế hoạch đề ra. Dự kiến tới tháng 4/2024, công ty sẽ có sản phẩm cung cấp ra thị trường đáp ứng 25% nhu cầu trong nước, đáp ứng một phần nhu cầu thị trường trong nước và hạn chế nhập khẩu lượng lớn sản phẩm chất khử trùng.

Theo đó, Vi-Chlorine do Công ty CP Hóa chất Việt Trì có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh, có thể sử dụng khá phổ biến trong đời sống lẫn sản xuất với nhiều mục đích như khử trùng, tẩy trắng,…

Vitrichem: Chuẩn bị đưa ra thị trường sản phẩm chất khử trùng nước sinh hoạt và xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản- Ảnh 2.

Sản phẩm Vi-Chlorine được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu xử lý nước sạch tại Việt Nam

Công ty kỳ vọng sản phẩm Chlorine cũng như các sản phẩm khử trùng nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước sẽ giúp các địa phương đảm bảo công tác cấp nước an toàn, phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân, tổ chức. Đồng thời, đóng góp tích cực tăng doanh thu, lợi nhuận và tạo động lực mới cho sự phát triển bền vững của công ty; nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh, giải quyết nhu cầu việc làm, tăng thu ngân sách nhà nước và khẳng định nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, quan tâm phát triển các mục tiêu kinh tế.

Thông tin liên hệ

Hotline:0869 534 984(Mr Mỹ)

Email:info@vitrichem.vn

Website:vitrichem.vn

Địa chỉ: Phố Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

PV

Các bài viết liên quan