VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater’24 tại Australia

Hội thảo và Triển lãm ngành nước Australia là sự kiện thường niên do Hội nước Australia (AWA) chủ trì tổ chức. Năm 2024, thông điệp chính của chương trình là “Tăng tốc hành động” nhằm nhắc nhở và thúc đẩy hoạt động bảo vệ nguồn tài nguyên nước trước những tác động của khủng hoảng khí hậu. Từ đó khơi dậy một phong trào mạnh mẽ hướng tới sự phát triển bền vững của ngành Nước. 

Tham dự Lễ khai mạc có sự góp mặt của nhiều tổ chức quốc tế như: Hiệp hội ngành nước Quốc tế (IWA), Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA), Hội Cấp Thoát nước Indonesia (PERPAMSI), Hiệp hội Nước và Nước thải Thái Bình Dương,… 

Đặc biệt năm nay, VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater’24 với gần 70 lãnh đạo đến từ các công ty cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải của nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Phú Thọ, Huế, Bình Dương, TP.HCM,…

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 1.

Chủ tịch AWA Peter Dennis phát biểu khai mạc sự kiện Ozwater’24. Ảnh: AWA

Theo thông tin của ban tổ chức, Ozwater’24 quy tụ toàn bộ các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học, chuyên gia và toàn bộ các công ty hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến ngành Nước. Trong khuôn khổ sự kiện, các hiệp hội ngành nước quốc tế cùng các công ty, đơn vị sẽ được tham quan và lắng nghe giới thiệu về các sản phẩm, công nghệ thông qua các gian hàng triển lãm. 

Bên cạnh khu vực triển lãm, chuỗi hội thảo tại Ozwater’24 còn mang đến cơ hội giúp các đại biểu lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, cộng tác với các đồng nghiệp và đóng góp cho bức tranh toàn cảnh về tài nguyên nước hiện nay.

Chủ đề chính của các buổi hội thảo khoa học liên quan tới an ninh nguồn nước và bảo vệ nguồn nước như: Hiệu quả sử dụng nước như một biện pháp đối phó với hạn hán, lũ lụt; vai trò của nước cho tương lai , tìm hiểu về những cơ hội phải nắm bắt, từ đó tìm ra phương pháp cho sự phát triển của ngành Nước.

Theo đó, các đại biểu đến từ các hội nước trên thế giới sẽ đưa ra những nhận định khách quan về hiện trạng tài nguyên nước hiện nay khi đối mặt với khủng hoảng khí hậu. Đồng thời, sẽ đưa ra những giải pháp và đề án giải quyết những khó khăn đang gặp phải. Ngành công nghiệp Nước cũng có một vai trò thiết yếu trong việc cải thiện môi trường tự nhiên và xây dựng của cộng đồng chúng ta và điều này đang trở thành trọng tâm ngày càng tăng của ngành. Từ đó, tìm giải pháp thích ứng phù hợp với điều kiện tự nhiên, nhân lực, kinh tế hướng đến điều chỉnh chính sách, tiêu dùng phù hợp với hoàn cảnh; chuyển đổi cơ cấu sản xuất, lịch thời vụ, để phục hồi tốt hơn dưới các bất thường thời tiết và biến đổi khí hậu. Xây dựng công trình lớn và thiết bị hiện đại hơn nhằm kiểm soát tự nhiên, chấp nhận hy sinh môi trường nhằm ứng phó tốt hơn điều kiện thay đổi tự nhiên và tập quán phục vụ sản xuất kinh tế và xã hội.

Sự kiện Ozwater’24 cũng chính là cơ hội mở rộng hợp tác của các cơ quan, đơn vị ngành Nước, là cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia có cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu và học hỏi thêm kiến thức về lĩnh vực xử lý nước thải, cấp nước và thoát nước, tìm ra cơ hội phát triển. 

Cũng trong khuôn khổ Ozwater’24, đoàn công tác VWSA sẽ có chuyến tham quan học tập tại một số nhà máy xử lý nước thông minh và các địa điểm nổi bật trên địa bàn thành phố.

Dưới đây là một số hoạt động đã diễn ra trong ngày khai mạc sự kiện:

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 2.

Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện Ozwater24

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn tham quan các gian hàng trong triển lãm

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn nghe giới thiệu sản phẩm của cơ quan, đơn vị ngành Nước

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 5.

Gian hàng triển lãm trong khuôn khổ sự kiện Ozwater’24

VWSA dẫn đầu đoàn Doanh nghiệp ngành Nước của Việt Nam tham dự Ozwater'24 tại Australia- Ảnh 6.

Toàn cảnh buổi hội thảo

An Nhiên

Các bài viết liên quan