Ngành nước Việt Nam – Australia: Kỳ vọng tiếp nối hợp tác sâu rộng, từ trái tim đến trái tim

Buổi làm việc giữa VWSA và AWA diễn ra trong không khí thân mật

Buổi làm việc giữa VWSA và AWA diễn ra trong không khí thân mật

Tham dự buổi làm việc, về phía Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) có ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch VWSA; Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch VWSA; Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA; Bà Bùi Thu Hà, Phó Trưởng ban Hợp tác Quốc tế. 

Về phía Hội nước Australia (AWA) có Bà Corinne Chesseman, Giám đốc điều hành; Ông Trần Văn Huy, Điều phối viên các Chương trình Hợp tác quốc tế. 

Ngành nước Việt Nam - Australia: Kỳ vọng tiếp nối hợp tác sâu rộng, từ trái tim đến trái tim- Ảnh 1.
Ngành nước Việt Nam - Australia: Kỳ vọng tiếp nối hợp tác sâu rộng, từ trái tim đến trái tim- Ảnh 2.

Buổi làm việc giữa VWSA và AWA diễn ra trong không khí thân mật

Tại buổi làm việc, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp vui mừng đón tiếp đoàn công tác AWA đến thăm và làm việc tại văn phòng Hội. 

Ông Nguyễn Ngọc Điệp cho biết, sau thành công của Vietnam Water Week 2023, rất nhiều tổ chức quốc tế bày tỏ mong muốn kết nối sâu rộng với VWSA bằng các hoạt động hợp tác hiệu quả, thực chất. 

Sắp tới, Hội sẽ phối hợp tổ chức Tuần lễ ngành nước Việt Nam – Singapore nhằm giới thiệu, quảng bá Tuần lễ ngành nước Singapore. Sau đó, tham dự Ozwater’24 và tập trung tổ chức Vietnam Water Week (VWW) 2024. Hội mong rằng VWW2024 sẽ tiếp tục là dịp để các cơ quan, các nhà hoạch định chính sách có cơ hội lắng nghe, tham khảo ý kiến của các doanh nghiệp và nhà khoa học lĩnh vực cấp thoát nước. 

Cũng tại buổi làm việc, Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch VWSA đánh giá cao sự đồng hành của AWA và VWSA trong thời gian qua. Hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác gắn liền với những vấn đề nổi bật của ngành Cấp nước, Thoát nước. 

Bà Hạ Thanh Hằng cho biết thêm, hiện nay vấn đề giới trong ngành Nước chưa nhận được nhiều sự quan tâm. Do đó, Hội mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng hành của AWA trong hành trình thay đổi nhận thức về GEDSI.

Ngành nước Việt Nam - Australia: Kỳ vọng tiếp nối hợp tác sâu rộng, từ trái tim đến trái tim- Ảnh 3.

Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp (bên trái) và Giám đốc điều hành AWA Corinne Chesseman (bên phải) chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt AWA, Giám đốc điều hành Corinne Chesseman trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía VWSA. 

Bà Corinne Chesseman bày tỏ vui mừng và chúc mừng thành công của Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Vietnam Water Week 2023. Đồng thời, đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa hai bên thời gian qua. Trong đó có Chương trình hợp tác nâng cao năng lực ngành Nước Việt Nam – Australia được thực hiện trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai hiệp hội. 

Bà Corinne Chesseman đặc biệt ấn tượng với mối quan hệ bền chặt giữa Công ty CP Cấp nước Phú Thọ và Coliban Water sau chương trình hợp tác. Theo bà, đây là một trong những minh chứng cho thấy hiệu quả của dự án cũng như những tình cảm chân thành đến từ hai phía. 

Phía AWA cũng cho biết trong thời gian tới sẽ tìm kiếm và giới thiệu thêm nhiều cơ hội tiềm năng về học bổng dành cho các cán bộ, nhân viên và sinh viên ngành nước Việt Nam. 

Nhận lời mời của Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp, Bà Corinne Chesseman cho biết phái đoàn công tác AWA sẽ tiếp tục tham gia Vietnam Water Week 2024 tại Thủ đô Hà Nội. Dự kiến trong khuôn khổ sự kiện, hai bên sẽ tiến hành ký kết MOU nhằm củng cố, tăng cường quan hệ mối quan hệ hợp tác thực chất và có hiệu quả. 

Chung Anh

Các bài viết liên quan