Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia- Ảnh 1.

Chủ tịch AWA vui mừng đón tiếp đoàn công tác VWSA. Ảnh: AWA

Theo đó, từ 28/4 đến 04/5/2024, đoàn công tác VWSA sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Australia nhân dịp tham dự Hội thảo và Triển lãm ngành nước Australia (Ozwater’24). Đây là sự kiện ngành nước thường niên và lớn nhất khu vực Nam bán cầu, quy tụ toàn bộ các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học, chuyên gia và toàn bộ các công ty hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến ngành nước. 

Tham gia đoàn công tác, có các Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn, Nguyễn Văn Bút, Chủ tịch HĐQT Sawaco Dương Hồng Nhân, Chủ tịch HĐQT HueWACO Lê Quang Minh,… và các lãnh đạo, cán bộ thuộc các công ty hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước tại nhiều tỉnh thành như Bình Dương, Phú Thọ,… 

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn phát biểu tại sự kiện. Ảnh: AWA

Theo chương trình làm việc, đoàn công tác VWSA đã có buổi gặp gỡ Chủ tịch AWA Peter Dennis. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Peter Dennis bày tỏ niềm vui mừng chào đón đoàn công tác VWSA tới thăm; đồng thời thông tin về một số kết quả nổi bật về ngành cấp thoát nước của Australia.

Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Hội nước Australia và bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của Australia trong thời gian qua.

Nhấn mạnh những kết quả hợp tác tích cực giữa hai hiệp hội, ông Trần Anh Tuấn bày tỏ ấn tượng với mối quan hệ bền chặt giữa các công ty cấp thoát nước của Việt Nam và Australia thông qua Chương trình ghép đôi trao đổi kinh nghiệm. 

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia- Ảnh 3.

Giám đốc điều hành AWA Corinne Chesseman (bên trái) và Phó Chủ tịch VWSA Trần Anh Tuấn (bên phải) chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: AWA

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Anh Tuấn thay mặt đoàn công tác VWSA gửi lời chúc tới Hội nước Australia sẽ tổ chức thành công sự kiện Ozwater’24; đồng thời giới thiệu và trân trọng mời lãnh đạo AWA tham dự Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Vietnam Water Week 2024 do VWSA chủ trì tổ chức từ ngày 6-8/11/2024 tại thủ đô Hà Nội. 

Đoàn công tác của VWSA thăm và làm việc với Hội nước Australia- Ảnh 4.

Đoàn công tác VWSA chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: AWA

Hội nghị và Triển lãm ngành Nước Australia (Ozwater) được AWA tổ chức thường niên từ năm 1964. Cho đến nay, sự kiện đã trở thành một phần lịch sử ngành Nước Australia. Năm 2024, Ozwater’24 diễn ra với chủ đề “Tăng tốc hành động” là lời kêu gọi mạnh mẽ cùng hành động, nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước trong cuộc sống hiện nay. Từ đó khơi dậy một phong trào mạnh mẽ hướng tới sự phát triển bền vững của ngành Nước.

Trong khuôn khổ Ozwater’24, bên cạnh các phiên hội thảo, thảo luận, đoàn công tác VWSA sẽ có chuyến tham quan học tập tại một số nhà máy xử lý nước thông minh và các địa điểm nổi bật trên địa bàn thành phố.

Khiêm Anh

Các bài viết liên quan